Những nét văn hoá đậm nét dân tộc Tày trong tập phát sóng đầu tiên của Người đẹp du lịch Miss World Vietnam 2022

Phần thi Người đẹp du lịch trong khuôn khổ Miss World Vietnam 2022 đã chọn ra được Top 16 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng ghi hình của phần thi.

Sau vòng Sơ khảo Người đẹp du lịch được diễn ra tại khách sạn Dolce Hà Nội, Miss World Vietnam 2022 đã chọn lựa ra được Top 16 thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục bước vào những thử thách tiếp theo của vòng thi.

Với Top 16 gương mặt vô cùng nổi bật và tự tin đã được chia ra làm bốn nhóm theo 4 địa danh khác nhau tại Thái Nguyên để thực hiện các thử thách. 

Trong tập đầu tiên, nhóm thí sinh thứ nhất bao gồm: Nguyễn Trần Vân Đình, Cao Thị Phương Anh, Vũ Thị Ngọc Trúc và Phan Thu Trang đã có cơ hội trải nghiệm và thực hiện các thử thách ở Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải. 

Các thí sinh trong nhóm đầu tiên thực hiện thử thách tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc sinh thái Thái Hải

Khi nhóm thí sinh vừa đến với Khu bảo tồn, các cô gái đã học hỏi được rất nhiều nét văn hoá của dân tộc Tày, cảm nhận được phong cảnh xung quanh ngôi làng và tình cảm mà người dân ở ngôi làng dành cho họ, cực kỳ mến khách và ấm áp. 

Các thí sinh học hỏi thêm được các phong tục khi vừa đến Khu bảo tồn

Đến với Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, các thí sinh được khoác trên mình những bộ trang phục của dân tộc Tày và trải nghiệm được những hoạt động vô cùng thú vị và sôi nổi, mang đậm nét văn hoá của dân tộc Tày tại nơi đây như: đi cà kheo, ném còn, hái lá thuốc, gánh nước, xay thóc hay đan dây ngũ sắc. 

Các thí sinh khoác lên mình những bộ trang phục của dân tộc Tày
Thử thách đi cà kheo
Thử thách ném còn
Hoạt động gánh nước
Hoạt động xay thóc
Hoạt động hái lá thuốc
Các thí sinh tham gia đan dây ngũ sắc

Sau quá trình tham quan và tìm hiểu, các thí sinh sẽ có thời gian chuẩn bị bước vào các thử thách chụp ảnh của mình. Mỗi thí sinh sẽ chụp ảnh cá nhân cùng một hoạt động khác nhau và cuối cùng là sẽ có một bộ ảnh nhóm. Với những bức ảnh của các thí sinh tại khu bảo tồn, đã thể hiện lên được những nét đẹp cũng như tinh thần ở nơi đây, vô cùng gần gũi và bình yên. 

Bức ảnh nhóm của nhóm thí sinh đầu tiên

Qua phần thi Người đẹp thời trang tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải Miss World Vietnam đã tạo ra những cơ hội thật quý báu cho các thí sinh để có thể tham gia được các hoạt động vô cùng ý nghĩa và sâu sắc. Không chỉ các bạn thí sinh thực hiện các thử thách của chương trình đưa ra mà qua đó các thí sinh còn có thể quảng bá được những nét văn hoá của dân tộc Tày vô cùng đẹp đẽ đến với người xem qua màn ảnh nhỏ. 

Hãy cùng chờ đón xem những tập phát sóng tiếp theo của phần thi Người đẹp thời trang được phát sóng vào lúc 20h các ngày 19 – 20 – 21/4/2022 trên kênh YouTube của Miss World Việt Nam.