20/11 ngày ấy và bây giờ khác nhau như thế nào?

Cứ đến dịp 20/11, việc chọn lựa quà tặng cho thầy cô sao cho ý nghĩa và phù hợp luôn khiến bậc phụ huynh cùng học sinh phải đắn đo, suy nghĩ. Cùng nhìn lại các loại quà tặng dành cho thầy cô ngày ấy và bây giờ.

Xà bông cục – Sữa tắm, dầu gội

Ngày xưa, xà bông cục được xem là “món quà quốc dân” khi cứ nghĩ đến quà tặng là người ta sẽ chọn xà bông cục bởi sự tiện lợi và “hợp thời” vào lúc ấy.

Sinh nhật tặng xà bông cục, 20/11 cũng chọn xà bông cục để tặng thầy cô. Cả người được tặng và người tặng đều cảm thấy hết sức trân trọng món quà ý nghĩa này.

Xà bông cục – món quà được hầu hết phụ huynh và học sinh những năm 1990 chọn tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Nếu như xà bông cục là lựa chọn hàng đầu thời ấy thì ngày nay, các loại sữa tắm, dầu gội cao cấp lại được ưu tiên hơn hết. Cứ đến ngày này, tại các siêu thị, chúng ta lại bắt gặp rất nhiều loại quà tặng bao gồm dầu gội, sữa tắm, dưỡng thể,…. Được đóng gói đẹp đẽ, màu sắc bắt mắt, giá cả phải chăng.

Thiệp chúc mừng handmade – Thiệp in sẵn

Thiệp chúc mừng handmade – Thiệp in sẵn

Khi mà thiệp mừng in sẵn là một “khái niệm xa xỉ”, “hiếm có khó tìm”  đối học sinh thời bấy giờ thì các bạn thường được cha mẹ, thầy cô khuyến khích tự làm thiệp – trang trí và viết những lời chúc ý nghĩa của mình. Đây được xem là một món quà ý nghĩa mà bất cứ thầy cô nào nhận được cũng vừa cảm động vừa xuýt xoa vì sự đáng yêu của đứa học trò nhỏ của mình.

Ngày xưa là thế, còn ngày nay, các loại thiệp chúc mừng được bày bán đa dạng ở khắp các nhà sách, trường học, rất dễ dàng và tiện lợi để học sinh có thể chọn lựa cũng như gửi gắm những lời ý nghĩa cho thầy cô của mình. Bên cạnh đó, mạng xã hội ngày càng phát triển, các bạn học sinh còn thường gửi các lời chúc thông qua các tin nhắn zalo, facebook, viber,….Đây được xem là một cách nhanh chóng để có thể gửi gắm tình cảm của mình đến những người thầy, người cô ở xa.

Vải may áo dài

Nếu như cách đây khoảng 10 – 15 năm, vải may áo dài là một món quà mà chỉ có gia đình nào khá giả mới có thể dành tặng đến các cô thì ngày nay, vải áo dài đã trở thành món quà cực kì thông dụng. Người ta thường tặng vải cho các cô giáo vào những dịp đặc biệt như khai giảng năm học, ngày quốc tế phụ nữ, ngày 20/11.

Và có lẻ, vải may áo dài vẫn sẽ là món quà được nhiều người chọn lựa cũng như  ít thay đổi theo thời gian nhất bởi áo dài là trang phục dân tộc, là đồng phục mà các cô giáo thường mặc vào sáng thứ 2 hoặc các dịp quan trọng.

Nước hoa

Nước hoa là quà tặng được xếp vào hàng “xa sỉ phẩm” từ trước đến nay bởi giá thành của mỗi sản phẩm. Nếu như hiện nay, việc tặng nước hoa cho thầy cô giáo cũng không nhiều thì ngày xưa, lựa chọn này lại càng ít ỏi. Chỉ ở những giá đình cực kì khá giả, sành điệu thì mới đủ khả năng để chọn nước hoa làm quà tặng nhân ngày 20/11.

Tuy nhiên, ngày nay khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, kéo theo sự phát triển của các thương hiệu nước hoa nổi tiếng tại Việt Nam có giá thành phù hợp. Trong số đó phải kể đến Nước hoa Charme đã và đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt hiện nay. Đây là thương hiệu  được sản xuất tại Việt Nam theo công thức được chuyển giao từ châu Âu, với công nghệ điều chế, chiết xuất và chưng cất hiện đại. Nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO và GMP. Tất cả nguyên liệu đều được nhập khẩu chính ngạch từ châu Âu với C/O – xuất xứ rõ ràng.

Nhân ngày 20/11, nước hoa Charme đã cho ra mắt hộp quà tặng với thiết kế sang trọng, đẹp mắt, hứa hẹn sẽ là trở thành món quà hot nhất trong dịp 20/11 năm nay.