2,5 tỷ đồng, 450 người và những con số ấn tượng trong dự án “Đắp đường xây ước mơ” của Hoa hậu Lương Thùy Linh

Đằng sau một dự án lớn là những con số sẽ khiến người xem không khỏi choáng ngợp.

Những dự án Nhân ái đầy nhân văn và nhiều ý nghĩa là một trong những yếu tố then chốt khiến các đại diện Việt Nam thắng lớn tại “đấu trường” nhan sắc danh giá bậc nhất hành tinh Miss World. Có thể kể đến như “Cõng điện lên bản” của Đỗ Mỹ Linh và “Hành trình của nước” của Trần Tiểu Vy đã lần lượt giành được chiến thắng cũng như lọt vào Top 5 tại phần thi “Beauty with a purpose” của Hoa hậu Thế giới 2017 và Hoa hậu Thế giới 2018.

Mang theo tấm lòng nhân ái, rộng mở, Hoa hậu Lương Thùy Linh lên đường thực hiện Dự án Nhân ái của mình sau khi đăng quang cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Và địa điểm mà nàng hậu 19 tuổi lựa chọn không đâu khác chính là quê hương Cao Bằng của cô. Dự án mang tên “Đắp đường xây ước mơ”, xây dựng một con đường giúp người dân Lũng Lìu tiếp cận gần hơn với những điều kiện và tiện ích ở đồng bằng, được nàng Hậu ấp ủ khá lâu.

Một dự án lớn luôn chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc bên cạnh những con số ấn tượng, không khỏi khiến người đọc choáng ngợp. Và bên dưới đây là một vài con số “khủng” về sự án “Đắp đường xây ước mơ”:

1 người ốm, 10 người phải vất vả, cực khổ thay phiên nhau khiêng võng vượt đường núi chênh vênh mới tới được trạm xá là một trong những khó khăn mà người dân Lũng Lìu, Lũng lạ gặp phải khi con đường chưa được xây dựng.

450 người của 2 xóm Lũng Lìu, Lũng Lạ thuộc xã Dân Chủ huyện Hòa An sẽ được hưởng lợi khi dự án “Đắp đường xây ước mơ” của Hoa hậu Lương Thùy Linh hoàn thành.

700 tấn là số lượng vật liệu phải được vận chuyển hoàn toàn bằng sức người lên núi để thực hiện dự án.

3.000 VND là số tiền phải trả cho nhân công để vận chuyển 1 kg vật liệu lên núi.

2,5 tỷ đồng là chi phí ước tính để hoàn thành con đường trong dự án “Đắp đường xây ước mơ” của Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Đầu tháng 11 là khoảng thời gian dự tính dự án hoàn thành và con đường khang trang hơn được sẽ đưa vào sử dụng.

100 triệu đồng là số tiền mà Hoa hậu Lương Thùy Linh đã đóng góp trong vai trò người tiên phong để thực hiện dự án “Đắp đường xây ước mơ”. Không dừng lại ở đó, nàng Hậu 19 tuổi còn dùng tiếng nói của bản thân để kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ phía công chúng, cộng đồng.

Con đường dài 2km nhưng mất gần 2 tiếng đồng hồ đi bộ qua các vách núi do xe máy không di chuyển được.

96 tầng lầu là chiều cao tương đương với đỉnh núi – nơi Hoa hậu Lương Thùy Linh phải đều đặn leo lên mỗi ngày để khảo sát trước khi thực hiện dự án.

Mới đây, trang chủ Miss World chính thức công bố Top 10 Dự án nhân ái xuất sắc nhất trong đó có Việt Nam với dự án “Đắp đường xây ước mơ” của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh. Và “Đắp đường xây ước mơ” của Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ không thể thành công nếu thiếu đi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của cộng đồng, công chúng, những mạnh thường quân cũng như những nhà tài trợ. Xin gửi lời cảm ơn cũng như tri ân sâu sắc đến sự chung tay của cả cộng động, đặc biệt là các nhà tài trợ:

  1. Nhãn hàng Nước hoa Charme
  2. Nhãn hàng Viên Uống Hoàng Tố Nữ
  3. Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình
  4. Dự án Ascent Garden Homes được phát triển bởi Công ty CP Đầu Tư Địa Ốc Tiến Phát và Prosehre (Nhật Bản) liên kết đầu tư, và cùng đồng hành còn có Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Jesco Hòa Bình
  5. Thương hiệu thời trang Oceana London
  6. Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn – SaigonTel