Hôm nay chính thức khởi động cuộc thi Miss World Việt Nam

TP – Hôm nay (22/4) cuộc thi Miss World Viet Nam do Công ty Sen Vàng Entertainment tổ chức sẽ chính thức được khởi động.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ đồng hành với các thí sinh tại Miss World Việt Nam 2018. Ảnh: PV

Với mục đích tìm kiếm người đẹp đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World), cuộc thi Miss World Việt Nam được đầu tư bài bản, quy mô rộng lớn với format chương trình ngày càng tiến gần hơn với các tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Cuộc thi hứa hẹn sự thăng hạng của đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc uy tín này.

Cũng thông qua Miss World Việt Nam, ban tổ chức bày tỏ mong muốn góp phần củng cố và bổ sung những nhận thức về đời sống xã hội, về lịch sử, nhân sinh quan, pháp luật và các vấn đề liên quan khác cho phái đẹp; là nơi giao lưu, học hỏi của các thiếu nữ về kiến thức văn hoá xã hội. Các thí sinh đại diện cho Việt Nam sẽ có cơ hội đến với các cuộc thi nhan sắc quốc tế, được quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, hình ảnh quê hương đất nước đến bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, với mục tiêu tìm ra gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi danh giá nhất thế giới, Miss World Việt Nam 2019 còn có những phần thi phụ hấp dẫn như Người đẹp tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Biển, Người đẹp thể thao, Người đẹp Thời trang và đặc biệt là Người đẹp nhân ái… Cuộc thi Miss World Việt Nam cũng có phần thi hình thể, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể của thiếu nữ. Phần thi trí tuệ, tài năng mang tính đặc thù để bổ trợ cho vẻ đẹp toàn diện, các phần thi chính và phụ xoay quanh 4 nội dung thi: Áo dài dân tộc, Áo tắm, Trang phục tự chọn, Bài thuyết trình về quê hương đất nước và thi ứng xử.

Được biết, Việt Nam từng có nhiều người đẹp đại diện tham dự Miss World như Hoa hậu Việt Nam Phạm Thị Mai Phương (năm 2002), Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền (năm 2004), Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy (2006), Á hậu Hoàn vũ Hoàng My (2012), Hoa khôi áo dài Lan Khuê (2015), Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc (2016), Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh (2017), Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy (2018)… Trong đó Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đạt thành tích cao khi trở thành Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Miss World 2017.

Trọng Thịnh