Người đẹp nhân ái: Trao đi sự nhân ái và nhận được trái tim yêu thương

Bảy chuyến hành trình nhân ái của Top 35 thí sinh xuất sắc nhất Hoa Hậu Việt Nam 2020 vừa kết thúc cũng là lúc những cung bậc cảm xúc dạt dào đọng lại trong lòng khán giả. Biết bao câu chuyện, biết bao mảnh đời khó khăn trong xã hội đã có cơ hội nhận được nhận sự giúp đỡ của các mạnh thường quân từ dự án thiện nguyện của các cô gái.

Nối tiếp thành công của Người đẹp nhân ái những năm trước, năm 2020, bên cạnh hành trình đi tìm nhan sắc Việt, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam còn tìm kiếm những trái tim biết yêu thương với mục đích chính là lan toả sức mạnh của lòng nhân ái bằng chuỗi chương trình Người đẹp Nhân ái 2020.

Và ngày 20/11 vừa qua, đêm Gala tổng kết thứ 2 của Người đẹp nhân ái đã được phát sóng vào lúc 19h15 trên THVL 1. Đêm Gala thứ 2 với sự xuất hiện của những anh hùng đời thực, những nhân vật đã truyền cảm hứng trong các dự án: Cơm Hạnh PhúcPhiên Chợ Tử TếThắp Lên Hy Vọng và Người Gieo Hạt Nắng.

Gala Người đẹp nhân ái tập 2 ngoài sự góp mặt của Ban bình luận còn có sự tham gia của các ca sĩ khách mời như Phạm Đình Thái Ngân và Bích Ly. Đêm Gala thứ hai diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc lắng đọng trong những chia sẻ mộc mạc của các khách mời về những hoàn cảnh khó khăn, có lúc tươi vui với những tiết mục âm nhạc.

Nhân vật truyền cảm hứng của tập này là cô Mười Thu với bếp ăn từ thiện và nữ võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan – một nhân vật ở cái tuổi xế chiều, thay vì chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, vẫn ngày đêm tất bật với các lớp học dành cho trẻ em bị khuyết tật và hội chứng down. Đối với nhiều người, cô Loan không chỉ là một bà giáo già dạy võ cho trẻ em khuyết tật, mà còn là một bà tiên, mang cả tình yêu thương và lòng vị tha để giúp các em mở lòng mình với thế giới rộng lớn.

Cô Mười Thu và nhóm thí sinh dự án “Cơm hạnh phúc”
Ban bình luận trò chuyện cùng nữ võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan và nhóm thí sinh dự án “Người gieo hạt nắng”

Trong quá trình thực hiện dự án, mỗi nhóm thí sinh sẽ có sự đồng hành của một khách mời đặc biệt. Họ sẽ là người dõi theo quá trình làm việc của các nhóm thí sinh và có những đánh giá sau khi kết thúc dự án. Đã biết bao giọt nước mắt đã rơi khi chứng kiến được những đau thương, mất mát của các hoàn cảnh khó khăn. Những người âm thầm lặng lẽ dành cả đời cưu mang, chữa bệnh, truyền ngọn lửa hy vọng đến với những cảnh đời sóng gió với ước muốn rằng họ rồi sẽ có một cuộc đời mới, một tương lai tươi sáng hơn.

Những cô gái trẻ với nhiệt huyết và trái tim ấm áp đã là sợi dây kết nối những hoàn cảnh khó khăn ấy đến với những nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng các cô gái với tấm lòng nhân ái đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của mình – đem yêu thương trao đi muôn nơi.

Nhóm thí sinh dự án “Phiên chợ tử tế”
Nhóm thí sinh dự án “Thắp lên hy vọng”

Điểm đặc biệt của chương trình Người đẹp Nhân ái HHVN 2020 là nhấn mạnh vào những nhân vật truyền cảm hứng trong từng dự án. Họ là nhân vật điển hình, là tấm gương nhân ái hoặc là những người có hoàn cảnh đặc biệt nhưng có tinh thần và tấm lòng nhân ái vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn của mình.

Dựa vào thành quả thực tế của dự án và đánh giá của khách mời đồng hành, BTC cuộc thi sẽ chọn ra được thí sinh xứng đáng được trao giải “Người đẹp Nhân ái” trong đêm chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2020. Dự kiến mỗi dự án nhân ái sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng cho các nhân vật truyền cảm hứng và sẽ có cả hiện vật nếu dự án đó có mạnh thường quân đồng hành trao tặng. Giải thưởng dành cho dự án được bình chọn nhiều nhất là 20 triệu đồng và giải khán giả bình chọn đúng dự án được yêu thích nhất là 10 triệu đồng.

Đặc biệt, thí sinh thắng giải “Người đẹp Nhân ái” Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã được gọi tên bước thẳng vào Top 5 thi ứng xử trong đêm Chung kết.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các Nhà tài trợ:

NTT chính chuỗi dự án nhân ái: Công ty Mỹ phẩm Kis22

NTT đồng hành chuỗi dự án nhân ái: SaigonTel, Qui Phúc, Oribe, Zini Legend

NTT đồng hành chuỗi dự án nhân ái: Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ, Ngôi sao Thái An, Khải Hoàn Land, PHG Lock