Người đẹp nhân ái – Vẻ đẹp của những giọt nước mắt chân thành

Bảy chuyến hành trình nhân ái của Top 35 thí sinh xuất sắc nhất Hoa Hậu Việt Nam 2020 vừa kết thúc cũng là lúc những cung bậc cảm xúc dạt dào đọng lại trong lòng khán giả. Biết bao câu chuyện, biết bao mảnh đời khó khăn trong xã hội đã có cơ hội nhận được nhận sự giúp đỡ của các mạnh thường quân từ những dự án thiện nguyện của các cô gái.

Nối tiếp thành công của Người đẹp nhân ái những năm trước, năm 2020, bên cạnh hành trình đi tìm nhan sắc Việt, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam còn tìm kiếm những trái tim biết yêu thương với mục đích chính là lan toả sức mạnh của lòng nhân ái bằng chuỗi chương trình Người đẹp Nhân ái 2020.

Và ngày 18/11 vừa qua, đêm Gala tổng kết của Người đẹp nhân ái đã được phát sóng số đầu tiên vào lúc 19h15 trên kênh THVL 1. Đêm Gala 1 gồm phần bình luận và tổng hợp lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong các dự án của 3 nhóm thí sinh gồm: Liều thuốc yêu thương, Đường tới tương laiNiềm tin.

Gala Người đẹp nhân ái còn có sự góp mặt của Ban bình luận gồm: Nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam 2020, bà Phạm Kim Dung – Phó Trưởng BTC Hoa Hậu Việt Nam 2020, Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh và ông Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn chương trình Hoa Hậu Việt Nam 2020.

Ban Bình luận Người đẹp Nhân ái 2020

Trong quá trình thực hiện dự án, mỗi nhóm thí sinh đều có sự đồng hành của một khách mời đặc biệt. Họ là người dõi theo quá trình làm việc của các nhóm thí sinh và có những đánh giá sau khi kết thúc dự án.

Đêm gala đầu tiên diễn ra với những cung bậc cảm xúc về những nhân vật truyền cảm hứng. Họ là những ông tiên, bà tiên trong cổ tích đời thực với những nghĩa cử cao đẹp của mình. Đó chính là Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu với 15 năm xây dựng và duy trì cơ sở phục hồi chức năng cho trẻ em bại, anh Nguyễn Tú Anh đã mang dự án “1001 thư viện nơi bản xa” đến khắp cả nước trong suốt 10 năm qua và thầy Nguyễn Quốc Phong – chủ nhiệm mái ấm Thiên Ân, nơi cưu mang và nâng đỡ biết bao trẻ em khiếm thị có mảnh đời bất hạnh.

Anh Nguyễn Tú Anh và nhóm thí sinh dự án “Đường tới tương lai”

Đã biết bao giọt nước mắt đã rơi khi chứng kiến được những đau thương, mất mát của các hoàn cảnh khó khăn. Những đứa trẻ sinh ra đã mắc những căn bệnh hiểm nghèo nhưng lúc nào cũng mang trong mình nguồn năng lượng sống tích cực. Những người thầy giáo, thầy thuốc âm thầm lặng lẽ dành cả đời cưu mang, chữa bệnh, truyền ngọn lửa hy vọng đến với những mầm non kia với ước nguyện các em rồi sẽ có một cuộc đời mới, một tương lai tương sáng.

Những cô gái trẻ với nhiệt huyết và trái tim ấm áp là sợi dây kết nối những hoàn cảnh khó khăn ấy đến với những nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng các cô gái với tấm lòng nhân ái đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của mình – đem yêu thương trao đi muôn nơi.

Nhóm thí sinh dự án “Liều thuốc yêu thương”
Nhóm thí sinh dự án “Niềm tin”

Điểm đặc biệt của chương trình Người đẹp nhân ái 2020 là nhấn mạnh vào những nhân vật truyền cảm hứng trong từng dự án. Họ là nhân vật điển hình, là tấm gương nhân ái hoặc là những người có hoàn cảnh đặc biệt nhưng có tinh thần và tấm lòng nhân ái vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn của mình.

Dựa vào thành quả thực tế của dự án và đánh giá của khách mời đồng hành, BTC cuộc thi sẽ chọn ra được thí sinh xứng đáng được trao giải “Người đẹp Nhân ái” trong đêm Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020.

Dự kiến mỗi dự án nhân ái sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng cho các nhân vật truyền cảm hứng và có cả hiện vật nếu dự án đó có mạnh thường quân đồng hành trao tặng. Giải thưởng dành cho dự án được bình chọn nhiều nhất là 20 triệu đồng và giải khán giả bình chọn đúng dự án được yêu thích nhất là 10 triệu đồng. Đặc biệt, cô gái thắng giải Người đẹp nhân ái sẽ bước thẳng vào Top 5 thi ứng xử trong đêm Chung kết toàn quốc diễn ra ngày 20/11.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các Nhà tài trợ:

NTT chính chuỗi dự án nhân ái: Công ty Mỹ phẩm Kis22

NTT đồng hành chuỗi dự án nhân ái: SaigonTel, Qui Phúc, Oribe, Zini Legend

NTT đồng hành chuỗi dự án nhân ái: Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ, Ngôi sao Thái An, Khải Hoàn Land, PHG Lock