Tâm nguyện của Má…

“Khi má mất, đừng đem bông đem hoa gì, đem vài bao gạo đến cho tụi nhỏ ăn là má mừng lắm!”. Đó là tâm nguyện của Má Mười – “người mẹ” đang nuôi và chăm sóc hơn 125 đứa con bao gồm trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật và người già neo đơn tại mái ấm Thiện Duyên (Củ Chi, TP.HCM).

82 tuổi, ở cái tuổi đáng lẽ phải được an hưởng tuổi già, nhưng Má vẫn miệt mài dành trọn những sức mọn còn lại của cuộc đời để chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh. Hằng ngày, Má nấu nồi hủ tiếu để bán, rồi nhận cả vé số, bánh tráng để mong kiếm được chút lời trang trải sinh hoạt phí của hơn 100 con người tại mái ấm.

Má nhận nuôi những người con đầu tiên từ năm 1988. Đó là con của những ân nhân đã từng giúp đỡ má trước kia. Dần dần, những người khốn khổ khác mang con đến nhờ Má nuôi dùm, thế là thành viên của mái ấm ngày một tăng thêm. 31 năm qua, Má Mười ngày đêm lo toan từng miếng ăn giấc ngủ cho hơn 125 mảnh đời bất hạnh. Má Mười có tâm nguyện: “Khi má mất đi, đừng ai đem bông đem hoa gì, đem vài bao gạo đến cho tụi nhỏ ăn là má mừng lắm! Nhớ là đến thăm các em như hồi má còn sống là má mãn nguyện rồi”.

Má Mười – người mẹ nhân hậu

Cảm phục trước tấm lòng của Má, cuối tháng 06/2019 vừa qua, các bạn trẻ của Công ty Qui Phúc đã cùng với các thí sinh cuộc thi Miss World Vietnam 2019 dành tặng cho Má buổi tri ân đầy bất ngờ. Dự án mang tên gọi “Gửi đời chút hương”, là 1 trong chuỗi 10 dự án nhân ái của cuộc thi Miss World Vietnam 2019.

Mọi công tác chuẩn bị đều được giữ kín. Khoảnh khắc Má Mười bước vào mái ấm chính là giây phút vỡ òa cảm xúc khi tất cả mọi người cùng chào đón Má. Các em nhỏ nơi đây đã tổ chức màn trình diễn thời trang sôi động và cùng hát những ca khúc ấm áp tặng Má. Đặc biệt hơn, những người con của Má đã lập gia đình ở nơi xa cũng trở về hội ngộ, nói lời cảm ơn và tri ân Má sâu sắc.

Các em nhỏ tại mái ấm hát tặng Má.
Đêm hội ngộ có sự tham gia của Nghệ sĩ Thanh Bạch và Hoa hậu Hà Kiều Anh

Trước đó, Công ty Qui Phúc đã mang đến các sản phẩm nội thất như bàn xếp inox, ghế nhựa, kệ bếp, giường ngủ, sào phơi… trang bị cho nhà ăn và phòng ngủ của mái ấm.

Chuyến xe nghĩa tình mang nội thất trang bị cho mái ấm thêm tiện nghi.
Các bạn trẻ cùng sắp xếp bàn ghế tại nhà ăn của mái ấm, trong đó có chị Nguyễn Châu Pha – Phó Tổng Giám đốc của Qui Phúc.
Các thí sinh Miss World Vietnam 2019 cũng hăng hái không kém.
Với những chiếc giường tầng của Qui Phúc, các em sẽ có nơi nằm ngủ thoải mái và tiện nghi hơn.

Được biết, Qui Phúc là nhà tài trợ đồng hành cùng chuỗi hoạt động nhân ái của cuộc thi Miss World Vietnam 2019. Đơn vị này cũng thường xuyên có những hoạt động chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trẻ em mồ côi, khuyết tật tại các trung tâm mái ấm, nhà mở.

Chia sẻ với phóng viên trong chương trình, ông Dương Thanh Đảo – Giám đốc Marketing Công ty Qui Phúc cho biết: “Tôi thực sự rất xúc động. Cả cuộc đời của Má đều dành hết cho mái ấm. Tình cảm đó, tấm lòng đó rất đáng trân quý, rất đáng để nêu gương và lan tỏa. Chính vì vậy mà chúng tôi muốn góp một phần nhỏ, bằng việc trang bị cơ sở vật chất để cùng Má chăm lo cho các trẻ em, người già neo đơn ở đây để mọi người sinh hoạt được tiện nghi hơn. Với vai trò là nhà tài trợ, chúng tôi cũng đánh giá cao cuộc thi Miss World Vietnam 2019 khi ngoài việc tìm kiếm sắc đẹp thì BTC cũng đã đề cao vẻ đẹp chân – thiện – mỹ của các bạn thí sinh thông qua chuỗi dự án nhân ái – truyền cảm hứng hết sức ý nghĩa với xã hội và cộng đồng. Đó là lý do mà chúng tôi quyết định đồng hành cùng các dự án nhân ái, từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đến Miss World Vietnam 2019 này”.