Vén màn quy trình chế tác kỳ công của ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2019

Hành trình Hoa hậu Thế giới Việt Nam – Miss World Vietnam 2019 đã chính thức khép lại sau đêm thi Chung kết 3/8. Lương Thùy Linh đăng quang ngôi vị Hoa hậu, trở thành chủ nhân của những vật phẩm đặc biệt gồm vương miện, ghế đăng quang và quyền trượng.

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan cùng Á hậu 2 Nguyễn Tường San trong đêm Chung kết toàn quốc ngày 3/8

Trong khoảnh khắc đăng quang, các vật phẩm như ghế đăng quang và quyền trượng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp tôn vinh vẻ đẹp rạng ngời, quyền uy và tỏa sáng của tân Hoa hậu. Đằng sau hào quang đó là công sức, sự kỳ công của những người thợ Qui Phúclành nghề – Đơn vị chế tác ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2019.

Ghế đăng quang đầu tiên được chế tác từ chất liệu chính là inoxChân ghế, mặt ngồi, tay vịn và lưng tựa đều được chế tác từ inox. Được biết, inox là một kim loại rất khó để gia công chế tạo, nhất là những sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao, tinh xảo như ghế đăng quang hay quyền trượng. Sau khi nhận bản vẽ phác thảo từ BTC cuộc thi, Ban Giám đốc cùng đội ngũ thợ của Qui Phúc đã mất nhiều tháng trời nghiên cứu lựa chọn nguyên vật liệu sản xuất, phối màu, chế tác và gia công để tạo nên chiếc ghế đăng quang ấn tượng. Chân ghế khắc họa tiết tân cổ điển. Lưng ghế có hình dáng 5 cánh sen, mỗi cánh hoa gồm hàng chục thanh inox được uốn cong bằng tay. Công đoạn uốn đòi hỏi kỹ thuật rất kỳ công sao cho thể hiện được hình dáng mềm mại, thanh thoát của của cánh sen. Ngoài ra, ghế còn được điểm xuyết thêm hàng trăm viên đá quý sáng lấp lánh, giúp tôn vinh vẻ đẹp của tân Hoa hậu trong lúc đăng quang.

Tân Hoa hậu ngồi trên ghế đăng quang hình hoa sen, nhận vương miện từ bà Phạm Kim Dung – Chủ tịch Miss World Vietnam 2019
Ghế đăng quang được chế tác kết hợp giữa công nghệ sản xuất hiện đại và sự tỉ mỉ, khéo léo của những người thợ lành nghề

Chiếc quyền trượng tinh xảo

Quyền trượng là vật phẩm biểu tượng cho nhan sắc và quyền uy của tân Hoa hậu. Chiếc trượng do Qui Phúc chế tác gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế độc đáo, tinh xảo, nhiều đường nét vừa mạnh mẽ vừa mềm mại. Trượng được chế tác từ inox, mạ bạc và mạ xanh coban. Phần đỉnh và chuôi quyền trượng có nhiều chi tiết đặc biệt nhỏ, đòi hỏi nhà chế tác phải có công nghệ chế tạo hiện đại kết hợp với sự tỉ mỉ, cẩn trọng của người thợ mới có thể hoàn thành tốt.

Lương Thùy Linh nâng cao quyền trượng, sải những bước chân đầu tiên trên cương vị Hoa hậu
Cận cảnh quyền trượng của tân Hoa hậu Lương Thùy Linh

Được biết, ngoài vai trò là đơn vị chế tác ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2019, Qui Phúc đã từng đảm trách việc chế tác 2 vật phẩm đăng quang cho Hoa hậu Việt Nam 2018.

Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tham gia Miss World, được tổ chức tại London (Anh) vào tháng 12 tới.