Xúc động trước tấm lòng của người đàn ông mai táng miễn phí cho người nghèo

Sự tử tế không ở đâu xa, sự tử tế ở xung quanh chúng ta. Tập 4 của chương trình “Người đẹp nhân ái” mang tên “Phiên chợ tử tế” là câu chuyện về những người nghèo gia sản nhưng mang trái tim độ lượng, giàu lòng nhân ái. Đó là chú Út ở “hẻm ông tiên”, anh chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình. Tuy bản thân họ còn gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn hết lòng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Hành trình nhân ái của thí sinh Miss World Việt Nam lại tiếp tục với những câu chuyện cảm động truyền cảm hứng trong cuộc sống. Dự án nhân ái “Phiên chợ tử tế” của nhóm màu xanh gồm các thí sinh: Trần Hoàng Phương Trang, Nguyễn Trương Diệu Ý, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Lâm Thị Bích Tuyền. Trong dự án này, các thí sinh sẽ trực tiếp trò chuyện với các nhân vật truyền cảm hứng và đặc biệt chuẩn bị một “Phiên chợ tử tế” cho những bệnh nhân với hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện.

Các người đẹp trong dự án nhân ái đã ghé thăm “ông tiên” tại hẻm 96 Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận. Hơn 10 năm nay có một người đàn ông vẫn hàng ngày miệt mài ngồi sửa xe miễn phí cho người đi đường. Tại đây, hàng ngày chú đặt những bình trà đá và tủ thuốc miễn phí dành cho người người lao động nghèo. Với chú, mỗi cốc nước mát được lấy uống là một sự cổ vũ tinh thần, là động lực để tiếp tục làm điều tử tế.Không những thế chú còn nhận làm mai táng miễn phí cho người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn.

Chú Út hằng ngày vẫn miệt mài vá xe miễn phí cho người nghèo.

Qua những chia sẻ của chú Út, các thí sinh rất cảm phục trước hoàn cảnh của “ông tiên”, vì chú từng bị tai nạn và trải qua thời gian vô cùng khó khăn, thậm chí sau đó phải bán hết nhà cửa để chạy chữa và mưu sinh. Vì vậy chú Út cảm nhận rõ nét và hiểu được những nỗi nhọc nhằn của người nghèo.

Ngoài chú Út, các thí sinh trong dự án nhân ái lần này đã tìm hiểu và được biết trên vỉa hè tại giao lộ đường Nguyễn Xí – Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, vào mỗi thứ 4 và thứ 7 hàng tuần , có một “bách hóa thu nhỏ” với những nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ xuất hiện phục vụ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một sáng kiến của anh Huỳnh Bá Quang – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh. Hành động đẹp này của anh xuất phát từ mong muốn đem tới nhiều sự lựa chọn hơn cho mọi người, bất cứ người nào đến đây đều được tặng một món đồ tự chọn trong số những món đồ trong tủ hiện có với sự trợ giúp từ các tình nguyện viên.

Những câu chuyện nhân văn có thật đang tồn tại trong cuộc sống của chúng ta mà các thí sinh của dự án nhân ái “Phiên chợ tử tế” mang đến đã gửi đi thông điệp: Hãy làm những điều tử tế mỗi ngày để thấy cuộc đời trôi qua không hề lãng phí. Qua câu chuyện của “ông tiên” sửa xe miễn phí dù chính bản thân mình cũng đang lận đận khó khăn, hay câu chuyện của chàng thanh niên tuy còn trẻ tuổi nhưng mang một trái tim bao la nghĩa tình, không chỉ sống cho riêng mình mà còn nghĩ tới rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Trong tập này, các thí sinh đã cùng với sự hỗ trợ của ekip đã chuẩn bị gần 7 tấn hàng hóa gồm những nhu yếu phẩm cần thiết để thực hiện một phiên chợ thiện nguyện cho các bệnh nhân tại bệnh viện Quận Thủ Đức. Dự án này còn có sự tham gia đặc biệt của Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga, ca sĩ Nam Cường, nghệ sĩ Quốc Đại, cùng nhiều nghệ sĩ khác.

https://www.youtube.com/watch?v=Gu_Jo_Eyw64&feature=youtu.be

Với mục đích “Trao nụ cười, đổi vật phẩm”, các bệnh nhân không chỉ được nhận quà mà còn được cười sảng khoái qua trò chơi vòng quay may mắn. Ai ai cũng dâng trào niềm hạnh phúc và cảm thấy hạnh phúc với những nụ cười mang giá trị tinh thần lớn lao.

Dự án “Phiên chợ tử tế” như một lời nhắc nhở về sứ mệnh của mỗi người trong cuộc sống này. Hãy luôn sống đẹp, sống có ích, hãy bao dung và nuôi dưỡng tình thương trong tâm hồn mình để xây dựng một xã hội nhân văn, tử tế.

Để bình chọn cho dự án nhân ái “Phiên chợ tử tế”, khán giả soạn tin nhắn theo cú pháp: NA “04” gửi 8500 (trong đó 04 là mã số bình chọn của dự án này).

Cảm ơn các Nhà tài trợ đã đồng hành cùng Chuỗi hoạt động nhân ái Miss World Vietnam 2019
Nhà Tài Trợ Giải Thưởng Nhân Ái:
– Công Ty Cổ Phẩn Công Nghệ Viễn Thông Sài Gòn – SaigonTel
Nhà tài trợ chính chuỗi hoạt động nhân ái:
– Công ty Casper Việt Nam
– Nhãn hàng Máy lọc nước cao cấp Makano – Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt
Nhà tài trợ đồng hành chuỗi hoạt động nhân ái:
– Công Ty TNHH Amway Việt Nam
– Công Ty Cổ Phần Tiến Phát Tân Thuận
– Công Ty TNHH SX TM DV Qui Phúc
– Công Ty Cổ Phần NPOIL
– Công Ty TNHH Thương Mại Ngọc Thiên Bảo
– Công Ty Cổ Phần Dinh Dưỡng Nutricare
– Nhãn hàng DHC Việt Nam
Đơn vị hỗ trợ dự án:
– Nhãn hàng nước khoáng thiên nhiên Vivant
– Công Ty TNHH Nam Phương V.N