Hoa hậu Mai Phương Thúy: Tôi sẽ ưu tiên thí sinh lớn tuổi, có kinh nghiệm

Đảm nhiệm vị trí ban giám khảo tại Miss World Việt Nam 2019, Mai Phương Thúy đã có những chia sẻ thẳng thắn của mình trong tiêu chí chấm thi của cô tại đấu trường nhan sắc lớn, chuẩn quốc tế lần đầu tiên được tổ chức này.


Theo đó, hoa hậu của những hoa hậu đã nêu rõ quan điểm chấm thi của mình với cương vị ban giám khảo tại Miss World Việt Nam. Mai Phương Thúy cho biết bên cạnh tiêu chí cơ bản của một Hoa hậu là phải đẹp về gương mặt và cả hình thể thì tùy từng cuộc thi sẽ có thêm những tiêu chí riêng. Và tiêu chí của Miss World Việt Nam, một cuộc thi được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ có những đòi hỏi cao hơn và sẽ là một hành trình khó khăn cùng với sự khắt khe từ hội đồng ban giám khảo đối với mỗi bạn
thí sinh. Các bạn cần phải cố gắng và nỗ lực đáp ứng được những tiêu chuẩn này. Nhưng chính những điều đó sẽ cho các bạn được rèn giũa, thực hành trong một môi trường chuẩn quốc tế.

Miss World Việt Nam sẽ giúp thí sinh nâng cao khả năng của bản thân, trở thành một “thí sinh chuẩn quốc tế” tự tin tham dự các cuộc thi nhan sắc lớn và tìm kiếm cơ hội ghi danh mình trên bản đồ nhan sắc thế giới. Người đẹp xuất sắc nhất tại Miss World Việt Nam sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự Miss World, một trong những đấu trường nhan sắc tầm cỡ quốc tế lớn nhất hành tinh. Vì vậy, Mai Phương Thúy sẽ ưu tiên lựa chọn những thí sinh lớn tuổi, có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm giao tiếp như vậy các bạn sẽ có sự chín chắn, từng trải và sự mạnh mẽ nhất định để thể hiện mình ở những đấu trường nhan sắc lớn và nhiều áp lực.

Mai Phương Thúy khẳng định: “Hoa hậu thời đại 4.0 cần phải năng động, có kỹ năng giao tiếp tốt và có sự từng trải trong cách giao tiếp, cách sống, cách các bạn thể hiện bản thân. Thuý sẽ ưu tiên các bạn thí sinh lớn tuổi, có kinh nghiệm”.

Đây là một trong số những ý kiến của Hội đồng BGK, 4 thành viên còn lại là Nhà báo Lê Xuân Sơn – Trưởng BGK, Hoa hậu Hà Kiều Anh – Phó Trưởng BGK, Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, GS – TS. Hoàng Tử Hùng cũng có những ý kiến riêng trong khuôn khổ tiêu chí lựa chọn hoa hậu do BTC đề ra.


Có rất nhiều sự lo ngại Miss World Việt Nam sẽ có nhiều điểm tương đồng với Hoa hậu Việt Nam nhưng qua những quan điểm mới và cách thức mới khi chấm thi của ban giám khảo sẽ mang đến cái nhìn khác biệt để từ đó tìm ra những thí sinh chuẩn quốc tế tham dự Miss World. Không có sự tương đồng, chỉ có sự nâng cao và phát triển tại Miss World Việt Nam. Quan điểm chấm thi của Mai Phương Thúy tại Miss World Việt Nam là sự hòa quyện và giao thoa giữa những tiêu chuẩn là đại diện chuẩn mực từ nét đẹp truyền thống của người con gái Việt Nam với sự mới lạ, năng động theo tiêu chuẩn các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Thuộc hội đồng ban giám khảo của Miss World Việt Nam, sự thẳng thắn chia sẻ quan điểm và sự đổi mới trong cách lựa chọn, chấm thi của Mai Phương Thúy đã gián tiếp khẳng định, Miss World Việt Nam là một cuộc thi nhan sắc với chất lượng chuẩn quốc tế để từ đó hiện thực hóa mục tiêu nâng cao thứ hạng nhan sắc Việt tại Miss World và cả những đấu trường nhan sắc lớn khác trên thế giới.

Ảnh: BTC