Tiết lộ bất ngờ về ghế đăng quang và quyền trượng dành cho tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Chiều 11/11, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 là Báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng đã long trọng tổ chức buổi họp báo để thông tin về đêm thi Chung kết toàn quốc và ra mắt các vật phẩm đăng quang của tân Hoa hậu.

Nhìn những vật phẩm quý giá, khán giả không khỏi bất ngờ lẫn thích thú bởi sự đầu tư chăm chút, tỉ mỉ, đổi mới sáng tạo qua từng mùa thi của các đơn vị chế tác.

Ghế đăng quang và quyền trượng mạ vàng sáng lấp lánh – Một tuyệt tác được chế tạo bởi Qui Phúc

Sau thành công của việc chế tác ghế đăng quang và quyền trượng các mùa Hoa hậu Việt Nam 2018 và Miss Word Vietnam 2019, Qui Phúc tiếp tục được Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tin tưởng giao trọng trách chế tác 02 vật phẩm đăng quang quan trọng là ghế đăng quang và quyền trượng Hoa hậu Việt Nam 2020.

BTC cùng đại diện Qui Phúc và các Hoa hậu trong nghi thức công bố ghế đăng quang và quyền trượng

Ghế đăng quang năm nay được Qui Phúc lấy tông vàng làm chủ đạo, thể hiện sự quyền uy. Kiểu dáng ghế hòa quyện giữa nét cổ điển và hiện đại. Ghế được chế tác từ hợp kim, mạ vàng 24K, bọc nệm nhung sang trọng. Trên ghế đính 155 viên đá lấp lánh như tô điểm thêm vẻ đẹp rạng ngời, tỏa sáng của Tân Hoa hậu trong khoảnh khắc đăng quang. Với chủ đề “Thập kỷ hương sắc”, lưng ghế đăng quang nổi bật với hình ảnh chiếc đồng hồ và vương miện cách điệu, là biểu tượng ghi dấu hành trình 10 năm ấn tượng gần đây của Hoa hậu Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

Cận cảnh chiếc ghế mà tân Hoa hậu sẽ ngồi khi đăng quang

Chiếc quyền trượng cũng được mạ vàng 24K sáng lấp lánh, đính thêm 44 viên đá quý (trong đó có 2 viên thạch anh tím 30mm) tô điểm thêm cho vẻ đẹp tỏa sáng từ sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái của Tân Hoa hậu. Phần trên của chiếc trượng mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện, ghi dấu hành trình “Thập kỷ hương sắc” đáng nhớ và kỳ vọng mở ra nhiều thập kỷ nhan sắc mới thành công, vang vọng trong tương lai.

Quyền trượng đăng quang – biểu tượng của nhan sắc và quyền uy

Theo giới thiệu của đơn vị chế tác, các vật phẩm trên được làm rất tỉ mỉ và kỳ công, kết hợp giữa công nghệ sản xuất hiện đại và sự sáng tạo, khéo léo của đội ngũ nghệ nhân Qui Phúc lành nghề, là tâm huyết của Qui Phúc dành riêng cho tân Hoa hậu và cuộc thi – góp phần tôn vinh vẻ đẹp Việt.

Vương miện nặng 159g, BTC không công khai giá trị của vương miện

Ngoài các giải thưởng danh giá, cô gái đăng quang ngôi vị Hoa hậu sẽ là chủ nhân của chiếc vương miện được làm bằng vàng, nặng 159g. Chiếc vương miện đính ngọc trai south sea vàng (21 viên), ngọc trai south sea trắng (53 viên), đá quý trắng (530 viên), đá quý vàng (1.388 viên). Ban tổ chức không cho biết giá trị của vương miện. Bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Giá trị của vương miện quá lớn nên chúng tôi cân nhắc, nếu công bố vương miện với số tiền như vậy trong bối cảnh này thì không phù hợp. Ngoài kia còn nhiều người khổ, chịu nhiều thiên tai nên việc không công bố sẽ nhân văn và hợp lý hơn. Nhìn những thiết kế, tất cả mọi thứ xung quanh chiếc vương miện, mọi người sẽ thấy giá trị lớn lao. Vương miện hoa hậu dù thế nào cũng là giá trị vô giá, không để đong đếm được”.

3 chiếc vương miện của Hoa hậu (giữa) và 2 Á hậu (hai bên)
Ngoài vương miện, ghế đăng quang và quyền trượng, tân Hoa hậu sẽ nhận được thêm hoa sứ đăng quang

Minh Đạo

Qui Phúc là thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Nội Ngoại Thất Inox – Nhựa với 35 năm kinh nghiệm. Công ty có quy mô nhà máy hơn 70.000m2, được trang bị dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân sự hơn 1.500 lao động chuyên nghiệp, lành nghề. Hệ thống hơn 7.000 đại lý phủ khắp cả nước và xuất khẩu sang gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.

Vừa qua, thương hiệu này vinh dự được Chính phủ công nhận là Thương Hiệu Quốc Gia 2020 – 2022.